Chia sẻ một số lỗi thường gặp trong khi vận hành xe nâng hàng

Trong quá trình vận hành xe nâng hàng thì có thể xảy ra một số lỗi phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây, công ty Đông Đô xin giới thiệu đến bạn một số lỗi thường gặp nhất khi sử dụng xe nâng nhé.

Ghi nhớ một số lỗi thường gặp trong khi vận hành xe nâng hàng

Khi vận hành xe nâng hàng có thể xảy ra rất nhiều lỗi khác nhau, dù bạn có cẩn thận như thế nào, cũng khó mà tránh khỏi. Trong đó, xe nâng Đông Đô mách bạn một số lỗi thường gặp nhất khi sử dụng xe nâng.

Lỗi hư hỏng Tam bua khi vận hành xe nâng hàng

Phanh xe nâng bị mòn theo thời gian, khi phần phanh bị mòn, phần kim loại bị ăn mòn. Các triệu chứng sau thường có: Chân phanh có cảm giác sâu khi đạp phanh, phanh cứng hoặc phanh vẫn bình thường nhưng có tiếng kêu, rít rít, lách cách ... hoặc các âm thanh khác ... (cọ xát giữa hai bộ phận kim loại, tiếng guốc và bộ phận Tambua).

Lái xe phải dừng ngay và báo cho nhà cung cấp để kiểm tra, sửa chữa kịp thời. Con đập có thể bị hư hại nghiêm trọng nếu tài xế tiếp tục điều khiển phương tiện.

Lỗi hư hỏng húc (Mayo) và niền bánh sau xe nâng

Lỗi này xảy ra thường do người vận hành và 1 số nguên nhân khác như:

+ Lái xe cho xe nâng chạy quá nhanh, vượt tốc độ

+ Không kiểm tra phanh xe nâng trước khi vận hành: Thường sau 1 thời gian dài sử dụng, tài xế cho xe chạy nhanh hay thường xuyên di chuyển qua những mặt bằng ghồ ghề những con ốc và tắc ke bánh sau bị lỏng ra. Nếu không kiểm tra và siết lại ốc, có thể dẫn tới hậu quả hết sức khôn lường, như: Các con tắc lỏng quay tròn quanh lỗ trên niền xe nên gây mòn, phá vỡ húc và niền xe chỉ sau thời gian ngắn.

- Lỗi  vỏ xe quá giòn: Nếu lái xe phát hiện vỏ xe quá giòn, mà vẫn đưa xe vào sử dụng lại không báo với đơn vị cung cấp. Có thể dẫn tới những chi phí sửa chữa lớn sau này. Vì vậy, trước khi vận hành xe nâng người lái xe cần tiến hành kiểm tra toàn diện xe, phát hiện những hư hỏng bất thường và sửa chữa kịp thời.

Lỗi hư heo dầu trên xe nâng hàng

Động cơ dầu diesel thì bơm nhiên liệu hay còn gọi là heo dầu có vai trò khá qua trọng. Nó được ví như trái tim của động cơ, với cơ chế hoạt động là đưa nhiên liệu lên buồng đốt của xilanh động cơ. Nếu bạn sử dụng nguồn nhiên liệu không sạch, nước bẩn có thể làm tắc các đường dẫn dầu. Bụi bẩn có thể khiến kim phun co lại, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn nhu cầu và động cơ hoạt động yếu hơn.

Thậm chí nếu có một vật lớn sẽ làm tắc vòi phun hoặc ngăn kim phun đóng lại, đôi khi nó sẽ bám vào đế. Bụi bẩn có thể làm xước máy bơm cao áp (cặn dầu), và nước có thể làm rỉ các ống của ống và gây hư hỏng nghiêm trọng. Ngoài ra, nước và bụi bẩn có thể làm hỏng bộ lọc dầu. Vì vậy, việc bảo quản nguồn dầu cần được chú ý, lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Đảm bảo rằng bình xăng xe của bạn luôn được đậy kín.

Sử dụng cần điều khiển số sai cách

Trong quá trình vận hành xe nâng có một số lại xe ít kinh nghiệm thường gặp lỗi vận hành gây nên hư hỏng ở vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn tín hiệu.

Lỗi va quẹt gây trầy xước ở các ty thủy lực

Trong quá trình sử dụng người lái thường xuyên bị các vật cứng như gạch, đá, chai thủy tinh, kim loại rơi vào cầu nâng đứng, lốp nghiêng thủy lực, tời kéo,… bị móp hoặc trầy xước.

Trên đây, là một số lỗi thường gặp trong khi vận hành xe nâng hàng, ngoài ra còn rất nhiều những lỗi khác nữa bạn có thể tìm hiểu thêm. Cách tốt nhất nên tìm đến những đơn vị sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng xe nâng chyên nghiệp, uy tín để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

TIN LIÊN QUAN