Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật

27/04/2021

Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật? Câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Nhằm đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa và nhất là con người. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây để áp dụng vào trong thời gian sắp tới nhé.

Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật

Xe nâng là thiết bị hỗ trợ giúp bốc xếp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Nhưng điều kiện là người lái cần tuân thủ các quy định trong quá trình lái và thực hiện thao tác nâng hạ càng nâng. Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật? Là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm, nhằm đảm bảo được mức độ an toàn tuyệt đối trong quá trình vận hành.

Quy trình vận hành xe nâng hàng đúng chuẩn

Cần thắt dây an toàn khi vận hành

Dây an toàn được trang bị và sử dụng sẽ giúp người lái xe hạn chế tai nạn. Quá trình vận hành hàng hóa nặng và trong các môi trường sẽ có những lúc tiềm ẩn những rủi ro. Vì thế người lái xe cũng cần thực hiện bảo vệ an toàn cho bản thân bằng cách thắt dây an toàn.

Dây an toàn sẽ hỗ trợ bảo vệ cơ thể, đầu không bị kẹt giữa sẽ. Và cũng nhờ đó trong các trường hợp không may sẽ bảo vệ được cơ thể không bị tổn thương.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI TỐT NHẤT HÀ NỘI

>>> CHO THUÊ XE NÂNG NGƯỜI XE NÂNG HÀNG TẠI KCN THĂNG LONG

Không nhảy khỏi xe khi bị tình trạng nghiêng

Khi vận hành xe nhưng có dấu hiệu bị nghiêng xe thì bạn cần giữ bình tĩnh. Tuyệt đối ngồi im trên xe và giữ chặt vô lăng. Chân giữ vững thao tác trên sàn, người sẽ cúi về phía trước để không bị ảnh hưởng khi xe bị nghiêng.

Và đặc biệt trong trường hợp xe rơi vào các đường cống hoặc các khu tập trung thì người vận hành cần ở lại trong xe. Sau đó gọi người hỗ trợ đến.

Góc đánh lái cần quan sát cẩn thận

Xe nâng sẽ bị trượt ra cầu nếu bạn đi quá gần. Vì thế người thực hiện lái xe cần giữ khoảng cách nhất định với cầu công và rãnh cống. Chú ý đến dốc lên xuống và các khu vực sân trên cao.

Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật  - Xem xét mặt đường khi vận hành.

Người thực hiện giám sát hoặc người lái xe cần xem xét đường di chuyển. Nhằm tránh việc vận hành trên đoạn đường trơn trượt, đường yếu mềm hay bị lầy lội. Vì như vậy sẽ dễ bị lún, nghiêng và dẫn đến những tình huống không mong muốn.

Không chạy quá nhanh, bẻ lái và dừng đột ngột

Nếu người vận hành lái xe quá nhanh, bẻ lái đột ngột sẽ là nguyên nhân khiến cho xe nâng dễ bị lật. Xe sẽ mất đi ổn định, cân bằng và hàng hóa trên càng nâng sẽ bị rơi xuống mặt đường.

Không đi ngang qua hay chuyển hướng đi trên dốc.

Hãy thực hiện vận hành xe cẩn thận khi đi trên cầu công hay trên tường dốc để tránh bị nghiêng xe. Đặc biệt không được chuyển hướng và quay đầu xe ngay trên dốc và trên cầu công.

Không nâng hàng hóa lên cao theo chiều nghiêng ở phía trước

Nếu quá trình vận hành hàng hóa không thuận lợi. Người thực hiện nhiệm vụ vận hành không được nâng hàng hóa lên cao khi theo chiều nghiêng. Vì là như vậy sẽ dễ bị lật về phía trước.

Hãy giảm tốc độ di chuyển nếu đường vận hành gồ ghề, khó di chuyển

Vì là như vậy sẽ hạn chế tình trạng xe bị nghiêng. Người lái xe trong trường hợp này cũng trở nên khó lái và sẽ có thể dẫn đến việc di chuyển xe không đúng với mong muốn. Cần giảm tốc độ lái khi đi qua các đoạn đường bất ổn để tránh lật xe gây nên tổn thương và ảnh hưởng đến hàng hóa khi vận hành.

Không nhận hàng gay khi vận hành trên dốc.

Để đảm bảo an toàn cho người và xe. Tuyệt đối không nhận hàng ngay khi đang vận hành trên dốc. Vì như vậy sẽ làm cho xe dễ bị nghiêng.

Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật - Không chạy xe qua các vật cản

Hãy đảm bảo rằng trong quá trình vận hành. Trên chặng đường không xuất hiện các vật cản, nếu có người lái xe không cố gắng vượt qua. Vì như vậy cũng sẽ tiềm ẩn rủi ro không mong muốn trong quá trình vận hành hàng hóa.

Vận hành xe nâng hàng thế nào để tránh bị lật là chủ đề chính chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn. Hãy thực hiện đúng để đảm bảo an toàn cho người cũng như hàng hóa trong quá trình làm việc. Chúc bạn hoàn thành tốt công việc.

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải Đông Đô

Trụ sở chính: Tổ Dân Phố 15 Tân Mỹ, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hưng Yên

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810 - 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

TIN LIÊN QUAN