Tranh cãi mua xe nâng mới hay thuê xe nâng sẽ tốt hơn

Hiện nay, có 2 quan điểm 1 bên cho rằng nên mua xe nâng mới sẽ tốt không, còn 1 bên lại cho rằng khi cần sẽ nên chọn thuê xe nâng thôi chứ không cần thiết phải đâu tư 1 số tiền lớn để mua xe mới. Vậy hãy cùng Xe nâng Đông Đô thảo luận về 2 quan điểm này thông qua bài viết dươi đây nhé.

Khi nào nên mua xe nâng mới – Khi nào thuê xe nâng

Để giải quyết câu hỏi phía đầu bài,  hãy cùng tìm hiểu xem khi nào nên mua xe nâng mới còn khi nào sẽ thuê xe nâng.

Khi nào nên mua xe nâng mới

* Khi bạn cần sử dụng xe nâng hàng trong 1 khoản thời gian dài: Nếu doanh nghiệp của bạn có quy trình làm việc ổn định, dễ dự đoán, không bị biến động theo mùa. Thì việc mua một chiếc xe nâng hàng mới là hoàn toàn khả thi về mặt tài chính.

* Giải quết các công việc khó hoàn thành băng sức người: Làm việc trên địa hình gồ ghề hoặc đường gồ ghề cần phải có một chiếc xe mới chất lượng.

* Với những doanh nghiệp ở vùng sâu, vùng xa: Khi cơ sở sản xuất của bạn ở quá xa, thuê xe nâng có thể không phải là một lựa chọn tốt. Bởi các đơn vị cho thuê phải cử kỹ thuật viên và dụng cụ để tháo lắp xe, rất khó để kịp bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên. Trong trường hợp này, mua một chiếc xe nâng mới sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan nhất.

* Không thắc chắn về thời hạn công việc: Theo một cách nào đó, thuê một chiếc xe nâng sẽ hiệu quả hơn mua một chiế       c mới, nhưng nếu công việc của bạn không có ngày kết thúc rõ ràng thì sao? Trong trường hợp này, mua có thể là một lựa chọn sáng suốt. Nếu công việc kết thúc sớm, bạn có thể cân nhắc việc bán thiết bị hoặc để lại tiếp tục sự dụng.

* Tránh được các vấn đề hỏng hóc do linh kiện: Nếu bạn có yêu cầu đặc biệt đối với một chiếc xe nâng, chẳng hạn như nâng hạ, xếp dỡ container thì đây là lý do chính đáng để mua hơn là thuê.

* Tính toán về mặt chi phí đầu tư: Một cách để quyết định xem mua xe nâng có tốt hơn đi thuê hay không là thông qua so sánh chi phí đơn giản. Tính toán chi phí thuê thiết bị hàng tuần hoặc hàng tháng theo tuần hoặc tháng. Sau đó làm tương tự đối với phần khấu hao mua xe nâng. Sẽ có một điểm hòa vốn là mua hiệu quả hơn thuê. Để chắc chắn, đây là một ước tính sơ bộ. Sử dụng các yếu tố được liệt kê ở trên để tinh chỉnh thêm các con số của bạn.

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> DỊCH VỤ NÂNG CẨU QUÁ KHỔ QUÁ TẢI

>>> DỊCH VỤ CHO THUÊ XE NÂNG CŨ GIÁ RẺ UY TÍN CHẤT LƯỢNG CAO

Khi nào thuê xe nâng

* Lợi thế về thuế: ở hầu hết nhiều tỉnh thành, cho thuê xe nâng là một chi phí hoạt động được khấu trừ thuế, nhưng bạn hãy chắc chắn kiểm tra những quy tắc thuế của nơi bạn đặt trụ sở. Công ty dịch vụ cho thuê sẽ ký hợp đồng đầy đủ cũng như cung cấp hóa đơn dịch vụ cho khách hàng

* Luôn cập nhật với các công nghệ mới: Việc đi thuê xe nâng cho phép bạn thay thế thiết bị trong khoảng thời gian thường xuyên. Việc thay thế kịp thời xe nâng bằng những mẫu mới hơn cho phép một hoạt động được hưởng nhiều lợi ích an toàn và năng suất liên quan đến những công nghệ mới.

* Ngân sách đầu tư thấp: Chi phí bảo dưỡng xe nâng có thể miễn phí hoàn toàn. Đơn vị cho thuê xe nâng hàng luôn bảo dưỡng đúng định kỳ, thay dầu và nhớt liên tục.

* Chi phí ban đầu thấp: Người đi thuê xe nâng có khi được hưởng lợi từ hiệu suất của một chiếc xe đắt tiền mà không phải trả toàn bộ chi phí mua nó. Bởi vì hợp đồng thuê xe nâng sẽ kéo dài từ vài giờ đến vài năm, chi phí thuê và bảo trì hàng tháng phù hợp chặt chẽ hơn với việc sử dụng xe nâng, thay vì trả đủ 100% cho các máy móc mới.

* Cải thiện năng suất: Lịch trình bảo trì bảo dưỡng xe nâng thường xuyên hơn giúp tăng tuổi trung bình, giúp tăng khả năng đạt hiệu quả cao nhất và giảm thời gian chết do sửa chữa.

Với những chia sẻ đã phân tích dưới đây, mong rằng đã giúp bạn hiểu thêm về quan điểm “Mua xe nâng mới hay thuê xe nâng sẽ tốt hơn” rồi chứ. Việc mua mới hay thuê xe thì sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thực tế, khả năng tài chính của doanh nghiệp, công ty của bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe nâng hàng hãy liên hệ với Đông Đô qua địa chỉ bên dưới, để được hỗ trợ tốt nhất.

 

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

TIN LIÊN QUAN