Tìm hiểu xe nâng người là gì?

05/02/2021

Xe nâng người là gì? Ứng dụng của dòng xe này là gì? Lợi ích của thiết bị này ra sao? Đây là tất cả những thắc mắc của các doanh nghiệp có nhu cầu thuê xe nâng phục vụ công việc. Xe nâng người là một trong những thiết bị thông minh được sử dụng rộng rãi trong nền kinh tế phát triển hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dòng xe này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Tìm hiểu xe nâng người là gì?

Xe nâng người còn được gọi là thang máy nâng người di động. Đây là thiết bị hiện đại thông minh có thể cải tiến nguồn nhân lực và công cụ thủ công phục vụ cho việc sửa chữa nhà xưởng, xây dựng, bảo trì trên cao. Dòng xe này dùng để nâng người lên các độ cao khác nhau hỗ trợ mọi người thực hiện công việc được thuận tiện hơn.

Xe nâng người là sản phẩm chuyên dùng để nâng người lên nhiều độ cao khác nhau (như nhà cao tầng).

Nó là một thiết bị cơ khí không chỉ có thể nâng người, mà còn có các công cụ và thiết bị dài đến 50 mét. Xe nâng người thường được sử dụng để xây dựng hoặc lắp đặt và bảo trì các thiết bị trên cao. Ví dụ như lắp đặt, vệ sinh điều hòa nhiệt độ, biển quảng cáo.

Xe nâng người là gì và các ứng dụng trong cuộc sống

Xe nâng người có nhiều ưu điểm hỗ trợ tối đa con người trong mọi hoạt động trên cao. Các ứng dụng trong cuộc sống có thể sử dụng xe nâng người dưới đây.

Phục vụ trong kho xưởng.

Xe nâng người được ứng dụng trong nhà xưởng

Trong ngành kho xưởng nói chung, thiết bị nâng hạ là một trong những thiết bị tiêu chuẩn không thể thiếu trong ngành xây dựng hiện nay. Xe nâng hỗ trợ sản xuất cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất… nâng hạ, bốc xếp vật tư, vệ sinh, lau chùi, sửa chữa, bảo dưỡng mái tôn.

Ứng dụng trong sân bay, bến tàu

Xe nâng người ứng dụng sửa chữa bảo dưỡng cho máy bay

Trong sân bay, bến cảng, nhiều công trình kiến ​​trúc trên cao cần được dọn dẹp, vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa đều cần sự hỗ trợ của dòng xe nâng người. Đó là các dòng xe nâng đầu kéo, xe nâng chân nhện, xe đẩy hàng. Ngành đóng tàu là một trong những ngành ứng dụng thiết bị nâng hạ sớm nhất. Các loại được sử dụng phổ biến nhất là thanh cắt kéo, boomlift và z boom.

Ứng dụng trong việc sửa chữa.

Xe nâng người ứng dụng cho việc sửa chữa và xây dựng 

Đối với một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng như hiện nay, việc duy trì truyền tải điện năng là một yêu cầu cấp thiết và rất quan trọng. Trong ngành điện, ưu tiên xe nâng người trong việc sửa chữa, bảo dưỡng dây điện. Chiếu sáng công cộng cũng là một trong những nhu cầu công cộng cơ bản của tất cả các đô thị hiện đại. Khi lắp đặt và sữa chữa thì việc ứng dụng xe nâng sẽ đảm bảo an toàn cho công nhân.

Xe nâng người là gì và những lợi ích chúng mang lại

Xe được thiết kế và bố trí gồm nhiều ống hình trụ và ống khớp nối, có đặc điểm hoạt động độc lập, có khả năng gập khớp linh hoạt, do chức năng đặc biệt nên thường được sử dụng ở những nơi khó khăn, chướng ngại vật.

Xe có thể nâng người ở các độ cao khác nhau. Nhiều xe có thể xoay 360 độ giúp người lao động dễ dàng di chuyển đến nhiều nơi mà không tốn thời gian và sức lực. Dù ở những địa hình gồ ghề, không bằng phẳng, lầy lội, hay những nơi chật hẹp khó lắp đặt giàn giáo… bạn đều có thể sử dụng thiết bị này. Thiết kế nhỏ gọn chiếm ít diện tích và dễ dàng di chuyển.

Đảm bảo an toàn cho công nhân

Xe nâng người có thể thay thế giàn giáo hỗ trợ công việc cần leo trèo lên cao. Ưu điểm rõ ràng nhất của thiết bị này là an toàn hơn cho người lao động. Nếu sử dụng xe nâng thì hầu như không xảy ra tai nạn.

Đồng thời, việc sử dụng giàn giáo rất nguy hiểm, nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra. Ngoài ra, sử dụng xe nâng rất linh hoạt nên nhân viên có thể làm việc dễ dàng. Điều này nâng cao hiệu quả công việc và hoàn thành công việc đúng hạn.

Tiếp kiệm nhiều chi phí

Chi phí sử dụng xe nâng người rẻ hơn rất nhiều so với việc dựng giàn giáo hay chuẩn bị dụng cụ leo trèo. Ngoài ra, sản phẩm có thể giúp công nhân đẩy nhanh tiến độ công việc. Từ đó tiết kiệm chi phí cho nhiều dự án và mang lại nhiều lợi ích khác. Vì vậy, dễ hiểu khi sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Bạn đọc vừa cùng chúng tôi tìm hiểu xe nâng là gì và những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi thuê hoặc mua xe nâng. Nếu có nhu cầu thuê xe hay sử dụng các dịch vụ khác của chúng tôi, bạn đọc hãy truy cập website http://xenangdongdo.com hoặc liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Công Ty TNHH Thương Mại Và Vận Tải Đông Đô

Trụ sở chính: Tổ Dân Phố 15 Tân Mỹ, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Email: vp@xenangdongdo.com

Web: https://xenangdongdo.com/

TIN LIÊN QUAN